Bị Cát Phượng chỉ thẳng mặt khi nhắc nhở cách hành xử vụ Duy Nguyễn, NSND Việt Anh hỏi lại: “Anh có sai với em?”

Câu chuyện ồn ào gymer Duy Nguyễn xúcphạm gia đình nghệ sĩ Chí Tài vẫn chưa thực sự khép lại. Duy Nguyễn đã lên tiếng xin lỗi, nhưng cách hành xử của một số nghệ sĩ lại gây nên tranhcãi trên mạng xã hội. Nhiều người không hài lòng với thái độ, lời nói của họ khi đến gặp mặt gymer. Thậm chí, một số người còn mỉamai các nghệ sĩ đang muốn “làm yang hồ”.

Bày tỏ quan điểm về sự việc ồn ào này, NSND Việt Anh viết trên trang cá nhân hôm 14/12: “Nghệ sĩ, là người làm nghệ thuật, cùng với mọi người tìm đến cái đẹp, làm ra cái đẹp. Nên từng hành xử và ngôn từ, phải cẩn trọng, nhẹ nhàng, nhân ái, yêu thương, phải chuẩn mực, vì trẻ em đang xem người nghệ sĩ để bắt chước… Hãy cẩn thận các bạn đồng nghiệp của tôi ơi”.

Dưới phần bình luận, NSND Việt Anh còn để lại nhiều bình luận đáng suy ngẫm. Ông trả lời một học trò: “Hình ảnh và ngôn từ (không phải của nghệ sĩ, không xử lý cái sai này bằng cái sai khác), cái sai sau bao giờ cũng to hơn cái sai trước”, “Là con người, không cần là nghệ sĩ, nếu bị xúc phạm có pháp luật, không giải quyết cái sai này bằng một cái sai khác. Huống hồ, trẻ em sẽ bắt chước, noi theo sự hành xử của người lớn, của nghệ sĩ”.

Khi học trò tỏ ý bênh vực, cho rằng các nghệ sĩ đã kìm nén và giải quyết văn minh, nam diễn viên gạo cội đáp lại: “Ăn nói chưa nhẹ nhàng, ngôn từ chưa đẹp, chưa thật sự yêu thương, chưa chỉ ra được cái sai một cách nhân ái, còn hành xử làmnhục người khác. Nói chung giải quyết chưa nghệ sĩ”.

Tiếp nối sau đó trên trang cá nhân với những chia sẻ của đàn anh, diễn viên Cát Phượng đã thẳng thắn gọi đích danh NSND Việt Anh để đáp trả. Cô cho hay: “Tôi rất mong đây không phải là trang của nghệ sĩ Việt Anh, vì tôi không có được kết bạn với nghệ sĩ Việt Anh. Và nếu trang này đúng là của nghệ sĩ Việt Anh thì thưa anh, nghệ sĩ lớn tuổi không còn mấy ai, nhìn qua ngó lại còn vài người nên các em rất thương quý.

Nói tiếp về trang Nguyễn Việt Anh, anh bình luận nói chúng tôi ăn nói không nhẹ nhàng, ngôn từ chưa đẹp. Thưa anh, chúng tôi ăn nói ngôn từ chưa đẹp chỗ nào vậy anh? Chúng tôi văngtục chỗ nào hả anh? Anh xem lại clip 1 ngàn lần vẫn không thấy chúng tôi có những lời lẽ thiếu văn hoá anh nhé!”.

NSND Việt Anh ngay sau đó đã trực tiếp bình luận bên dưới bài viết của Cát Phượng và hỏi cô lại rằng: “Trang đó của anh, Phượng ơi! Anh có sai với các em không? Xin cho anh biết anh sai!”.

Ngay lập tức sự việc lời qua tiếng lại này đã thu hút rất nhiều sự chú ý của khán giả. Hầu hết các lời bình để lại đều hướng sự tiêucực đến Cát Phượng về thái độ được cho là chưa bình tĩnh của mình.


Hiện tại, nữ diễn viên đã có động thái xóa đi bài đăng dài liên quan đến sự việc trên ở trang cá nhân sau khi nhận nhiều phản ứng của cộng động mạng. Chưa rõ cả hai nghệ sĩ đã giải quyết ổn thỏa với nhau thế nào!